Lễ Nạp Tài Là Gì Nên Chuẩn Bị Sính Lễ Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Lễ Nạp Tài Là Gì Nên Chuẩn Bị Sính Lễ Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

             

               Vào thời điểm hiện nay, chuyện thách cưới không quá nặng nề như lúc xưa nữa. Đa phần, Nhà Gái sẽ không đưa ra yêu cầu cụ thể về sính lễ mà để Nhà Trai tùy ý quyết định cho phù hợp với gia cảnh và hoàn cảnh hai. Có một suy nghĩ thoáng như vậy nên đã góp phần giúp cho Lễ Nạp Tài mang nhiều ý nghĩa nhân văn tốt đẹp. Đầu tiên, Lễ Nạp Tài như là một lời tri ân dành cho đấng sinh thành của cô dâu vì công ơn tạo tác, dưỡng dục nên Cô Dâu có được như ngày hôm nay.

              Thứ hai, Nhà Trai muốn chia sẻ một phần nào đó về chi phí tổ chức Đám Cưới với của Nhà Gái thông qua buổi Lễ Nạp Tài.

              Thứ ba, Nhà Gái cũng chỉ nhận cho đúng lệ rồi sau đó sẽ có lời phát biểu và tặng lại số tiền này cho hai vợ chồng son có vốn tích lũy. Do đó, suy cho cùng tiền nạp tài chính là số tiền hai gia đình để dành cho con, khi mới thành gia lập thất cũng có được một chút vốn để xây dựng tổ ấm, hoặc làm ăn nếu cần.

Trình Tự Tổ Chức Đám Cưới Theo Xu Thế Hiện Đại Ngày Nay gồm những nghi lễ nào?

Trình Tự Tổ Chức Đám Cưới Theo Xu Thế Hiện Đại Ngày Nay gồm những nghi lễ nào?

                 Cưới hỏi nói chung là một chuỗi các nghi lễ vô cùng trọng đại và thiêng liêng đối với mỗi đôi uyên ương. Do vậy, việc hiểu và nắm rõ nghi thức cưới hỏi là điều cần thiết. Trong đó có nhiều nghi thức, tập tục bắt buộc phải thực hiện và những vấn đề cần kiêng kị hai bạn nên tìm hiểu và nghe theo. Những nghi thức đã có từ rất lâu được ông cha ta truyền lại từ bao đời nay, thế hệ trẻ chúng ta cần phải giữ gìn, tôn trọng và tiếp tục phát huy những nét đẹp truyền thống đó.

                 Bên Cạnh đó, với sự phát triển của thế giới ngày nay với sự du nhập của nhiều nền văn hóa, nổi bật là văn hóa hiện đại phương Tây. Những nghi thức cưới truyền thống phần nào đã được giản lược đi khá nhiều để có thể phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy là giản lược bớt đi phần cầu kỳ nhưng Đám cưới bây giờ vẫn sẽ giữ lại các nghi lễ mang tính thiêng liêng và ý nghĩa và là quốc hồn, quốc túy của người Việt ta.

Quy Trình Rước Dâu Chi Tiết Theo Phong Tục Truyền Thống Việt Nam

Quy Trình Rước Dâu Chi Tiết Theo Phong Tục Truyền Thống Việt Nam

                Để bước đến chặng đường cuối cùng trước khi đám cưới diễn ra thì các cặp đôi phải trải qua nghi thức rước dâu. Lễ Rước Dâu được xem như một nghi thức quan trọng và gồm nhiều chi tiết nhất trong các nghi lễ cưới truyền thống.

               Trình tự tại hai nhà trainhà gái sẽ khác nhau nhưng cùng chung mục đích là để thông báo với ông bà tổ tiên về việc con cháu đi lấy chồng cũng như là rước nàng dâu mới về với gia đình. Lễ Rước Dâu, là buổi lễ cuối cùng trong 03 nghi lễ Cưới Hỏi truyền thống của người Việt ngày nay cần được tổ chức một cách chu đáo với đầy đủ thủ tục.

Lễ Tân Hôn Nhà Trai Nên Chuẩn Bị Gì Để Đám Cưới Thêm Hoàn Hảo?

Lễ Tân Hôn Nhà Trai Nên Chuẩn Bị Gì Để Đám Cưới Thêm Hoàn Hảo?

                   Lễ Tân Hôn hay chính là Lễ Cưới sẽ được cử hành tại Nhà Trai, là một phần không thể thiếu. Trong chuỗi các nghi thức quan trọng nhằm hoàn thành việc tổ chức Cưới Hỏi cho hai vợ chồng trẻ theo tục lệ truyền thống.

                 Trong ngày đặc biệt này, gia đình Nhà Trai sẽ đón tiếp bà con và các vị khách quý đến dự, chắc chắn sẽ không ai mong muốn có bất kỳ sai sót nào xảy ra. Nếu muốn như vậy bên Nhà Trai chúng ta nên cần chuẩn bị những gì đễ Lễ Tân Hôn được trọn vẹn?

Lễ Vu Quy nhà gái nên chuẩn bị gì để đám cưới thêm phần hoàn hảo?

Lễ Vu Quy nhà gái nên chuẩn bị gì để đám cưới thêm phần hoàn hảo?

                 Ngày hôn lễ luôn là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Việc tổ chức mọi thứ hoàn hảo nhất là điều quan trọng mà Cô Dâu Chú Rễ cần lưu ý. Bên Cạnh những công việc chung cần quan tâm thì nhà gái nên chuẩn bị gì cho đám cưới về phía của mình ?

                Nhà Hàng Tiệc Cưới Hoàng Kim Biên Hòa xin chia sẽ một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới gửi đến hai bạn tham khảo. Giúp hai bạn trẻ phần nào có thêm hành trang bớt được phần nào áp lực khi chuẩn bị mọi việc trước đám cưới.  

Kinh Nghiệm Tổ Chức Đám Cưới Siêu Tiết Kiệm Trong Giai Đoạn Kinh Tế Khó Khăn Hiện Nay

Kinh Nghiệm Tổ Chức Đám Cưới Siêu Tiết Kiệm Trong Giai Đoạn Kinh Tế Khó Khăn Hiện Nay

 Theo mọi người nên tổ chức một đám cưới hoành tráng hay một đám cưới tiết kiệm ??? 

             Nhiều người cho rằng đám cưới là chuyện trọng đại, cả một đời người chỉ một lần lên xe hoa, phải tổ chức thật rình rang, hoành tráng nếu không thật là thiệt thòi với bản thân và người bạn đời của mình.

            Nhưng , với tình hình xã hội kinh tế khó khăn hiện nay, có rất nhiều người ủng hộ trường phái tổ chức đám cưới tiết kiệm tối đa, qua sự tiết kiệm đó. Sau này sẽ có một khoản tiền dư ra, trang trải, lo cho những việc quan trọng hơn. Hay chí ít cũng tránh lâm vào tình trạng gánh nợ sau đám cưới.

           Đối với những gia đình có điều kiện tài chính vững vàng, việc tổ chức tiệc cưới rình rang là rất bình thường. Nhưng các gia đình còn lại ít có điều kiện, tiệc cưới hỏi phải đi vay mượn để làm rình rang và trông chờ vào tiền mừng cưới để trả nợ thì thật là không nên chút nào.

           Hiện nay đám cưới đa số đều do các đôi vợ chồng trẻ tự đứng ra tổ chức tất cả. Mọi chi phí đều tự bỏ ra. Việc làm một đám cưới hoành tráng, trọn vẹn, chi phí có thể lên đến cả trăm triệu. Nếu lời thì không nói gì, một khi số tiền mừng đi quá ít cô dâu và chú rễ sẽ phải ỳ lưng ra trả nợ.

          Thay vì ngồi lo lắng, tự mình tính toán cho những khoản chi phí chóng mặt của hôn lễ. Nhà hàng tiệc cưới Hoàng Kim Biên Hòa xin chia sẻ với bạn một vài lời khuyên sáng suốt để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Bạn yên tâm cho dù ngân sách cưới của đôi bạn có hạn hẹp vẫn có thể tổ chức một đám cưới lãng mạn và đáng nhớ.

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới một phong cách mới đang hot rần rần

Chụp ảnh phóng sự ngày cưới một phong cách mới đang hot rần rần

         Chụp hình cưới phóng sự là cách ghi lại cảm xúc của cô dâu chú rễ cũng như là khách mời trong thời gian chuẩn bị và lúc diễn ra buổi lễ một cách tự nhiên, đời thường, chân thật nhất.

         Điểm đặc biệt của phong cách chụp hình này là nhân vật chính của bức hình sẻ chẳng biết mình bị chụp lúc nào cũng như không có một sự sắp xếp trước khi chụp của bất kỳ ai.

Bộ sưu tập váy cưới công chúa đẹp nhất năm nay của các đối tác nhà em

Bộ sưu tập váy cưới công chúa đẹp nhất năm nay của các đối tác nhà em

              Chưa bao giờ lỗi thời lỗi mốt, vì ước mơ mình xinh đẹp như công chúa trong ngày trọng đại là niềm mơ ước của bao nhiêu cô gái. Mẫu thiết kế váy cưới công chúa là sự lựa chọn lựa phù hợp nhất dành cho những cô gái yêu thích sự nhẹ nhàng, lộng lẫy và luôn muốn được yêu chiều. Chiếc váy cưới công chúa mang nét truyền thống đặc trưng với những đường may đo cách điệu khéo léotinh tế vô cùng.

Tổng hợp những bộ ảnh cưới lung linh của dâu rể nhà em (Phần 3)

Tổng hợp những bộ ảnh cưới lung linh của dâu rể nhà em (Phần 3)

         Một bộ ảnh cưới đẹp là mơ ước của mọi cô dâu chú rể. Để có một bộ ảnh cưới đẹp, chúng ta không thể chỉ chú trọng đến vẻ đẹp của cô dâu chú rể mà còn phải chú trọng đến vẻ đẹp của ngoại cảnh.

         Không cần phải tốn thật nhiều tiền để đi chụp ảnh ở các nơi trên thế giới, ngay tại Việt Nam hai bạn cũng có thể tìm được các địa điểm đẹp đến nao lòng.

Tổng hợp những bộ ảnh cưới lung linh của dâu rể nhà em (Phần 2)

Tổng hợp những bộ ảnh cưới lung linh của dâu rể nhà em (Phần 2)

        Đích đến của tình yêu nam nữ cuộc sống hôn nhân gia đình, là trách nhiệm và sự gắn bó sẻ chia khi hai nửa trái tim đến được với nhau. Trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân, các cặp đôi và gia đình hai bên thường hay tổ chức đám cưới để chính thức công bố với bạn bè và người thân xung quanh hai bên rằng họ là vợ chồng của nhau.
         
Trước khi tổ chức hôn lễ, việc đầu tiên mà các cặp đôi sắp cưới hay làm là chuẩn bị những album ảnh cưới đẹp nhất làm nơi lưu trữ những kí ức tình yêu hạnh phúc nhất cho họ. Bài viết hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hoàng Kim Biên Hòa sẽ chia sẻ những hình ảnh cưới đẹp nhất dành cho các cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới để cùng tham khảo nhé!